Phần 2: Chương trình kiểm soát nội bộ


Tại sao chương trình kiểm soát nội bộ không phải là một quy trình kiểm soát nội bộ?

 Một chương trình không chỉ là một quy trình. Chương trình đảm bảo rằng có một quy trình theo đó mục tiêu của chương trình phải được nghiên cứu, quyết định và thực thi.

Một nhà quản lý chương trình sẽ liên tục xác nhận tính hợp lệ của các mục tiêu và cách tiếp cận phù hợp nhất cho công ty. Còn một nhà quản lý quy trình chỉ chấp hành một cách nhất quán mà không cần mở rộng hay thay đổi yêu cầu và phạm vi quy trình.

Mục tiêu đầu tiên của điều lệ kiểm soát nội bộ là để thiết lập một chương trình kiểm soát nội bộ, để khi triển khai không chỉ xem xét kết quả của quá trình đó mà là có được đánh giá về cả một chương trình tổng thể.

Để tạo ra giá trị cho công ty, chương trình kiểm soát nội bộ sẽ được thiết kế để giải quyết các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của công ty. Chương trình kiểm soát nội bộ luôn là một công cụ có giá trị bất kể nhiệm vụ là nâng cao hiệu quả và hiệu lực quy trình, giá trị thị trường, khách hàng, nhà đầu tư, và sự tự tin của nhân viên hay chỉ là đáp ứng yêu cầu báo cáo bên ngoài.

Sau đây là toàn bộ chương trình, dòng chảy quá trình, và tường thuật lại quá trình. Vì chúng tôi đã quyết định sử dụng các khuôn khổ của Ủy ban chống gian lận khi lập báo cáo tài chính (COSO) vào mô hình của COSO, khuôn khổ đó sẽ được gắn vào trong quá trình này và các giai đoạn được tham chiếu như sau:

  1. Môi trường kiểm soát
  2. Đánh giá rủi ro
  3. Các hoạt động kiểm soát
  4. Thông tin và truyền thông
  5. Theo dõi, đánh giá và báo cáo

 

Lưu ý:
Khi mô tả các bước, từ “nên” (có nghĩa là “phải nhưng không nhất thiết”) sẽ được sử dụng. Đây không phải là một câu lệnh điều kiện mà là chỉ nêu ra có một sự lựa chọn để sử dụng một số hoặc tất cả các hướng dẫn trình bày. Nếu các hướng dẫn không được áp dụng, có thể thay thế bằng các cách tương tự. Việc sử dụng các phán xét, ý thức, và phân tích chi phí/lợi ích phải được sử dụng trong các cuộc thảo luận với các nhà tài trợ điều hành kiểm soát nội bộ và những người ủng hộ đa chức năng.

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Login Status

Google search

January 2017
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Lưu trữ

This is our store for domestic demand — If you would like to buy things from our website and ship outside Vietnam, please contact us via email: sales@cabihouse.com. Thanks. Dismiss